Với những nguyên liệu đơn giản như: gạo nếp, nước cốt dừa,
xoài đã tạo nên món xôi xoài đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.
Món ăn này rất dễ làm mà những nguyên liệu rất phổ biến ở
Thái Lan. Thái Lan là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới, bên
cạnh đó Thái Lan cũng là nước nằm trong trong vùng nhiệt đới nên hoa quả ở đây
rất phong phú và đa dạng.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm nếp và xoài đã tạo nên hương vị
thơm ngon của món ăn. Từng miếng xoài ngọt ngọt chua chua kết hợp với vị dẻo
thơm của xôi và vị béo ngậy của nước cốt dừa làm cho những thực khách yêu thích
khi nếm thử.
Xoài chỉ lấy 2 phần to, xôi thì nóng hổi và nước cốt dừa đặc
sánh được rưới lên bên trên của xôi làm người xem phải thèm thuồng.
Du khách đi du lịch Thái Lan có thể thưởng thức món xôi xoài
này tại những quán ăn trên những con đường lớn của Thái Lan hoặc tại những khu
chợ . Du khách có thể ăn tại chỗ hoặc cầm theo vừa đi tham quan vừa thưởng thức
xôi xoài Thái Lan.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét