Ẩm thực Thái Lan rất thơm ngon và mang một nét đặc trưng
riêng của đất nước Thái Lan. Những món ăn của Thái Lan luôn có sự hòa trộn tinh
tế giữa vị chua, cay, ngọt và đắng. Cũng giống với nhiều những quốc gia Đông
Nam Á, bữa cơm là nơi mọi người trong gia đình giao tiếp. Trong bữa cơm không
thể thiếu được món canh và món canh được yêu thích ở Thái Lan đó là Tom Yum.
Tom yum là món canh tôm chua cay của Thái Lan, nguyên liệu
chủ yếu để nấu món ăn này là tôm, thịt gà, nấm và các loại gia vị sả, riềng,
chanh, ớt, hành khô, nước cốt dừa. Tuy nhiều nguyên liệu nhưng nấu món canh tôm
này rất đơn giản.
Khi ăn du khách sẽ ngửi thấy mùi thơm của sả, gừng và lá
chanh và khi nếm thử du khách sẽ thấy vị chua cay đặc trưng của ẩm thực Thái
Lan. Để thưởng thức món ăn này du khách có thể vào quán ăn hoặc những nhà hàng
lớn. Mỗi nhà hàng đều có hương vị khác nhau, hãy đi và nếm thử món canh tôm này
để có những trải nghiệm thú vị.
Ngày nay theo thời gian món canh tôm này được biến tấu với
nhiều các hương vị khác nhau nhằm thảo mãn thực khác. Tuy nhiên những hương vị
cơ bản của món canh tôm chua cay vẫn còn lưu giữ trong món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét